[ Tổng hợp ] 10 cách tăng follow Instagram hiệu quả, miễn phí hiện nay

Bác sĩ:

Bạn đang muốn tăng follow Instagram hiệu quả, nhanh chóng và miễn phí ? Mạng xã hội Instagram là nơi bạn có thể thỏa sức chia sẻ hình ảnh và video, đồng thời cũng là một thị trường giàu tiềm năng để bạn lập kênh bán hàng online hiệu quả. Vậy làm thế nào để nhiều người biết đến kênh của bạn?

Instagram là một mạng xã hội chuyên chia sẻ ảnh và video. Đồng thời, nó cũng cung cấp rất nhiều các chế độ chỉnh sửa ảnh và video khác nhau theo sở thích của người dùng.

10 cách tăng follow Instagram hiệu quả nhanh chóng

Có rất nhiều cách tăng follow Instagram nhanh chóng mà lại miễn phí, đơn giản. Dưới đây chúng tôi chỉ giúp bạn 10 cách tăng follow ins hiệu quả đang được nhiều người áp dụng hiện nay.

1. Tạo tài khoản ấn tượng, chuyên nghiệp

Bạn muốn tạo ấn tượng cho người theo dõi trang của mình, việc đầu tiên là đặt một cái tên tài khoản Instagram và username Instagram hay, cuốn hút, dễ nhớ, dễ tìm và không quá phổ biến bởi vì dễ gây nhầm lẫn giữa các trang với nhau.

Tối ưu hóa tài khoản Instagram từ ảnh đại diện đến thông tin cá đầy nhân có liên quan đến bạn, ví dụ như: bạn muốn nhiều người biết đến bạn thì chọn những hình ảnh được nhiều người biết đến nhất, dễ nhận dạng nhất hoặc nếu bạn lập kênh thương hiệu thì hãy để hình logo thương hiệu.

Những việc làm trên giúp mang tính thuyết phục và tạo cảm giác tin tưởng cho người theo dõi.

2. Tạo tài khoản ấn tượng, chuyên nghiệp

Bạn muốn tạo ấn tượng cho người theo dõi trang của mình, việc đầu tiên là đặt một cái tên tài khoản Instagram và username Instagram hay, cuốn hút, dễ nhớ, dễ tìm và không quá phổ biến bởi vì dễ gây nhầm lẫn giữa các trang với nhau.

Tối ưu hóa tài khoản Instagram từ ảnh đại diện đến thông tin cá đầy nhân có liên quan đến bạn, ví dụ như: bạn muốn nhiều người biết đến bạn thì chọn những hình ảnh được nhiều người biết đến nhất, dễ nhận dạng nhất hoặc nếu bạn lập kênh thương hiệu thì hãy để hình logo thương hiệu.

Những việc làm trên giúp mang tính thuyết phục và tạo cảm giác tin tưởng cho người theo dõi.

3. Đăng bài vào khung giờ vàng

Đăng bài đúng thời điểm trên Instagram hoặc được gọi là khung giờ vàng, là một trong những yếu tố quan trọng giúp người dùng nhìn thấy bài của bạn nhiều hơn. Vì người dùng Instagram không thể online cả ngày, bạn hãy theo dõi và lọc ra những mốc thời gian cụ thể khi bài đăng của bạn được nhiều tương tác nhất.

Hãy dành ra một chút thời gian nguyên cứu những “hot Instagram” đăng bài với tần suất bao nhiêu bài trong một ngày, rồi sau đó dựa vào tần suất đó mà áp dụng cho các bài đăng của bạn. Thường thì tần suất đăng bài hợp lý là khoảng 1 – 3 bài trong một ngày.

4. Sử dụng hashtag khi đăng bài

Hashtag là một loạt các từ khóa được dùng để kết nối những bài đăng khác nhau nhưng có liên quan với nhau về nội dung thẻ hashtag, giúp người dùng dễ dàng cho việc tìm kiếm các bài đăng liên quan.

Tuy nhiên theo nghiên cứu, bạn nên sử dụng từ 1 – 3 hashtag là đủ và chỉ khi bạn gắn đúng thẻ, bạn mới có cơ hội tiếp cận người dùng. Vì thế, sử dụng hashtag hợp lý là một mẹo nhỏ giúp tăng tương tác hiệu quả.

5. Nâng cao kỹ năng chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh

Hiện nay những bài đăng kèm theo hình ảnh chất lượng trên Instagram khá phổ biến, một số kỹ năng đơn giản để chụp ảnh đẹp được xem là tất yếu nếu bạn muốn sở hữu lượng người dùng theo dõi nhiều.

Instagram có rất nhiều cách sửa ảnh nhưng nó chỉ ở mức đơn giản, bạn muốn sở hữu những bức ảnh chất lượng, đẹp và ấn tượng thì hãy sử dụng một số ứng dụng chỉnh ảnh như: VSCO Cam, Snapseed, InstaCollage,… để học hỏi và làm quen với việc chỉnh sửa ảnh.

6. Sáng tạo nội dung bài viết

Instagram là nơi để bạn chia sẻ những tấm ảnh đẹp, những khoảnh khắc vui vẻ mà bạn muốn lan tỏa đến với mọi người. Nhưng nếu bạn sử dụng chúng liên tục đăng những bức ảnh quảng cáo sản phẩm đơn điệu sẽ làm cho người theo dõi cảm thấy ngán ngẩm.

Vì thế, hãy thường xuyên đổi mới, sáng tạo nội dung bài viết, đa dạng các chủ đề mới mẻ, thu hút người xem. Bên cạnh những tấm hình đẹp, những video hấp dẫn thì hãy chọn cho mình caption thật “chất” khiến cho người dùng cảm thấy ấn tượng, và nhớ đến bạn nhiều hơn.

7. Kết nối Instagram với tài khoản xã hội khác

Bên cạnh tài khoản Instagram chắc hẳn bạn còn sử dụng một số các tài khoản mạng xã hội khác như: Facebook, Twitter, YouTube. Hãy liên kết các tài khoản lại với nhau tạo ra một mạng lưới chắc chắn và chính chủ, người dùng dễ dàng tìm thấy bạn hơn.

Khi bạn liên các tài khoản mạng xã hội với nhau, bạn bè sẽ nhìn thấy những bài đăng mà bạn chia sẻ, từ đó mạng lưới theo dõi sẽ được mở rộng và tiếp cận sẽ đạt được mức tối đa.

8. Tương tác với tài khoản Instagram khác

Sau khi củng cố sức mạnh từ những người yêu thích trang của bạn, thì hãy bắt đầu tìm kiếm follow từ các từ các nguồn bên ngoài. Mà cách đơn giản hiệu quả nhất là chăm chỉ tương tác các tài khoản Instagram khác, thông qua những bức hình mà họ đăng lên, nhằm thu hút sự chú ý người theo dõi của kênh đó.

Tuy nhiên để tránh việc bị người khác cảm thấy phản cảm, hãy theo dõi những tài khoản có cùng sở thích với bạn, cùng nội dung mà bạn hướng đến, mà ở đó họ yêu thích và bình luận có ý nghĩa dưới những bài đăng mà bạn hứng thú.

9. Bắt kịp các trends mới

Mạng xã hội là nơi mỗi ngày xuất hiện hàng loạt các trào lưu “Hot”. Chỉ cần có nội dung hay, mới mẻ thì khá dễ dàng lên xu hướng, với những thông tin giật gân, gây tò mò cho người dùng. Những thông tin đó được lan truyền với tốc độ chóng mặt, rất phù hợp cho những tài khoản kinh doanh online.

Bạn có thể sử dụng những bức ảnh hoặc video xoay quanh các chủ đề đang trends mới, để thu hút nhiều lượt chú ý và theo dõi, là một cách hay để tăng lượng tương tác và follower.

10. Sử dụng các công cụ hỗ trợ

Bên cạnh những cách tăng follower truyền thống thì việc sử dụng các công cụ hỗ trợ để tăng follower miễn phí sẽ là một ý tưởng không tệ. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng miễn phí như: 

  • Later: Sắp xếp và lên lịch post bài Instagram tự động, hỗ trợ nền tảng máy tính bàn và các thiết bị di động.
  • IconoSquare: Phân tích, đánh giá các thông số Marketing liên quan tới Instagram (về tài khoản của bạn, và các followers).
  • Webstagram: Tìm và gợi ý những hashtag phù hợp nhất cho bài post của bạn. Hỗ trợ tìm tệp khách hàng trên Instagram.

Như vậy chúng đã hướng dẫn bạn 10 cách tăng follow Instagram bằng điện thoại miễn phí, cực hiệu quả. Chúc bạn thực hiện thành công.

Ngày đăng: 04/10/2021 - Cập nhập lúc: 14:42, 04/10/2021